THPT Triệu Quang Phục
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Thống Kê
Hiện có 2 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 2 Khách viếng thăm

Không

[ View the whole list ]


Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 110 người, vào ngày Fri Dec 29, 2017 8:14 pm

Trao đổi chọn ngành học trường mỏ địa chất

Go down

Trao đổi chọn ngành học trường mỏ địa chất Empty Trao đổi chọn ngành học trường mỏ địa chất

Bài gửi by hoang84hoanlong on Fri May 18, 2012 10:49 am

nhiều em có ý định thi vào trường mỏ địa chất mà vẫn không rõ mình sẽ học gì, làm gì sau này.
Tôi cũng có đôi chút chia sẻ kinh nghiệm để các em đọc tham khảo.
trường mỏ có các khoa:
khoa dầu khí:
khoa địa chất: chia làm địa chất thủy văn và địa chất công trình
Địa chất thủy văn chuyên về vẽ bản đồ các con sông, các dòng chảy, mức độ nước xoáy, độ xói mòn của hai bên bờ sông, nghiên cứu về mực nước lên xuống để phục vụ các công trình xây dựng như cầu, cống, các nhà máy thủy điện.
Địa chất công trình nghiên cứu độ cứng vững của đất đá, tuổi của đất đá, các loại khoáng sản, các loại vỉa quặng, kết cấu đất đá. phục vụ công tác khoan thăm dò tìm vỉa quặng dưới các tầng đất đá, tìm nguồn nước.. nói chung là tìm tài nguyên.
khoa mỏ: có ngành khai thác, xây dựng công trình ngầm, tuyển khoáng
Khai thác học về công nghệ khai thác tài nguyên, cách mở vỉa, khoan nổ mìn, xúc bóc đất đá lộ thiên, đào mỏ hầm lò. nói chung học khai thác sau này sẽ lên làm Phó quản đốc, trực ca, Quản đốc, Phó giám đốc, Giám đốc... làm lãnh đạo
Xây dựng công trình ngầm học về cách đào chống lò, cách chống giữ sao cho ổn định khu vực làm việc. sau này có thể làm các công trình lớn như Hầm qua đèo Hải Vân, Hầm đường bộ Kim Liên, các nhà máy thủy điện. cơ hội làm lãnh đạo như ngành khai thác nhưng chỉ bằng 80%
Tuyển khoáng: chọn lọc khoáng sản, đánh giá chất lượng khoáng sản, độ tinh khiết. sau này có thể làm bên sàng tuyển, hoặc KCS (kiểm định chất lượng)
Khoa cơ điện: điện khí hóa mỏ, tự động hóa, kỹ thuật điện - điện tử, máy và thiết bị mỏ, cơ điện: học về thiết kế hệ thống điện trong ngành mỏ, trong các ngành công nghiệp khác, lập trình tự động hóa máy móc, quản lý các thiết bị trong ngành mỏ và vận tải. sau này đi làm có thể vào phòng cơ điện, phòng vật tư, phòng vận tải, phó quản đốc cơ điện chịu trách nhiệm về hệ thống điện, thiết bị trong một công trường.
cơ hội lớn nhất là trưởng phòng cơ điện, hoặc phó phòng vật tư, phó giám đốc cơ điện thì một số đơn vị chưa có.
Khoa kinh tế quản trị doanh nghiệp: học về cách quản lý một đơn vị, quản lý tài chính. có thể làm nhân viên kinh tế dưới công trường (lương hơi thấp), làm ở phòng kế hoạch, phòng vật tư, phòng tài chính kế toán. nếu làm ở phòng kế hoạch thì lương tương đối mà công việc nhàn, làm ở phòng vật tư thì tương đối vất vả, ở công trường thì nhàn nhưng lương thấp, ở phòng tài chính thì lương cao mà đôi khi còn có mầu.
Khoa trắc địa: có chắc địa thủy văn, trắc địa công trình, trắc địa bản đồ, địa chính.
nói chung mấy ông này chuyên đi đo đất cát, xác định ranh giới, đánh dấu cọc mốc, vẽ bản đồ chi tiết thể hiện địa hình cao thấp (đường đồng mức), vẽ sông suối, đo chiều dài, rộng, chiều sâu, chiều cao. tóm lại mấy ông này cầm ống nhòm nhưng biết được khoàng cách từ chỗ mình đến mục tiêu là bao xa, mục tiêu to nhỏ bao nhiêu.
LỜI KHUYÊN: mấy chị em phục nữ khi tắm hay thay quần áo nhớ đóng cửa sổ, kéo rèm cho kín không gặp mấy ông này thì mệt lắm đấy. đứng xa 1km bọn chúng cũng nhìn rõ hết từ chân tơ kẽ tóc.
nhìn chung đã học kỹ thuật là VẤT VẢ, XA NHÀ, làm chủ yếu chỉ ăn bằng lương thôi, lậu thì chỉ một số cha ngồi tít trên cao ăn thôi, không có phận mấy thằng cu con đâu.
nếu ai muốn nhiều tiền thì học trường khác nhé.
thanks.

hoang84hoanlong

Nam Tổng số bài gửi : 3
Age : 36
Đến từ : Đại Hạnh - Hoàn Long - Yên Mỹ - Hưng Yên
Job/hobbies : Kỹ Sư Mỏ - Địa Chất
Registration date : 18/05/2012

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết